• Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy may mắn và tài lộc

  (dengotrangtri.com) Đối với văn hóa và phong thủy phương Đông, phòng khách là không gian cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế nhà ở. Do đó, việc sắp xếp hoặc bố trí không gian sao cho phù hợp và hài hòa về màu sắc, kiến trúc lại hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Bài viết này Woodlight xin chia sẻ cho bạn một số kiến thức về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy để hút may mắn và tài lộc vào nhà nhé!

  1.Thông tin chung về mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy là những người sinh vào năm: 1952 – 1953, 1966-1967, 1974 – 1975, 1974-1975, 1982-1983,1996-1997, 2004-2005, 2012-2013,..

  Thủy là một trong năm đại diện ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản mệnh của người mệnh Thủy thường có đặc trưng cơ bản như: mềm mại, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng mạnh mẽ khi cần thiết hoặc tức giận. Nhìn chung những người mệnh Thủy thường khác nhạy cảm và giàu cảm xúc. Tính cách thẳng thắn, dịu dàng. Đặc biệt không thích sự áp đặt.

  Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy may mắn và tài lộc

  2.Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

  Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn phòng khách theo các hướng sau: Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng phong thủy tốt cho gia chủ và người thân gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi, êm ấm và đón nhận nhiều tài lộc cho gia đình.

  3. Màu sắc phù hợp

  Theo quy luật ngũ hành tương sinh, thì Thủy hợp với Mộc và Kim. Vì thế màu sắc chủ đạo là: Xanh và đen. Ngoài ra, nếu bạn thích màu sắc khác thì có thể sử dụng màu xanh lá cây. Tuy nhiên nên tránh là: vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím, cam,…

  Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy may mắn và tài lộc

  4. Đồ trang trí phù hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

  Những đồ trang trí trong phòng khách hợp phong thủy không những có tác dụng làm đẹp mà còn tăng vượng khí, tài khí cho gia chủ.

  Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn những đồ trang trí như một bức tượng đồng, tượng gỗ hình Khỉ hoặc Lợn. Đây là 2 loài vật đại diện cho Thủy đều mang tác dụng vượng khí cho phòng khách.

  Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy may mắn và tài lộc

  Trong phòng khách, bạn có thể kích hoạt thêm thủy khí bằng bể cá cảnh, gương treo hay vách ngăn pha lê nhỏ,…nhằm giúp tăng Thủy khí hút tài lộc vào nhà.

  Tuy nhiên bạn nên chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành có trong phòng khách, bởi quá nhiều Thủy có thể sẽ cuốn hết tài lộc và may mắn trong nhà.

  Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng đèn gỗ cũng là gợi ý hay.

  5. Chất liệu và thiết kế sản phẩm

  Yếu tố chất liệu tuy không quá được chú trọng trong phong thủy bởi hầu hết các sản phẩm đều được phủ màu sắc bên ngoài, chúng ta chỉ cần lựa chọn đúng màu sắc là được. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì chất liệu và hình dáng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phòng khách. Với những người mệnh thủy nên sử dụng các loại chất liệu bằng: gỗ, kim loại hay thủy tinh đều được.

  Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy may mắn và tài lộc

  Hình dáng đồ vật phù hợp là: hình tròn, hình lượn sóng,…tránh các đồ vật có góc nhọn đại diện cho Hỏa. Bởi theo phong thủy thì Hỏa khắc Thủy, không tốt cho gia chủ.

  Lưu ý: Khi trang trí phòng khách theo phong thủy chúng ta không nên sử dụng quá nhiều yếu tố Thủy trong nhà bởi điều này sẽ khiến hao tài vận hoặc bị cuốn trôi lúc nào không hay. Đối với những đồ đạc bằng vải, gỗ, đồ da bạn nên kết hợp thêm màu trắng để hạn chế ảnh hưởng.

  Xem thêm:

  Top 5 mẫu đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ hot nhất 2019

  Top 5 mẫu đèn gỗ trang trí cho phòng khách hot nhất 2019

  Ngày đăng: 22-02-2019 913 lượt xem