• Gợi ý cách chọn ánh sáng đèn gỗ trang trí phù hợp cho nhà hàng

  Một trong những điểm quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cho nhà hàng chính là việc lựa chọn ánh sáng. Ánh sáng trong nhà hàng của bạn có thể giúp bầu không gian trở nên sang trọng, ấm cúng hoặc cũng có thể phá hỏng hoàn toàn trải nghiệm của khách hàng. Nhưng tại sao ánh sáng nhà hàng lại quan trọng đến vậy? Làm thế nào để bạn lựa chọn mẫu đèn gỗ trang trí phù hợp cho nhà hàng của bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1.Các loại ánh sáng chính của nhà hàng

  Có 3 loại ánh sáng chính: ánh sáng tổng thể, ánh sáng tập trung và ánh sáng trọng tâm.

  Ánh sáng tổng thể: Là nguồn ánh sáng chính trong phòng. Nó có thể là nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng từ các hệ thống đèn thả trần, đèn chùm, đèn treo tường,…Loại ánh sáng này giúp mọi người nhìn, đi lại dễ dàng và thoải mái.

  Gợi ý cách chọn ánh sáng đèn gỗ trang trí phù hợp cho nhà hàng

  Không gian nhà hàng ấm cúng và sang trọng

  Ánh sáng tập trung: Đây là nguồn ánh sáng dành cho nhân viên, đầu bếp để đọc thực đơn hoặc nấu ăn. Nó có thể là loại đèn treo trên cao hoặc đèn bàn nhỏ đặt trên quầy.

  Ánh sáng trọng tâm:  Đây là loại ánh sáng dùng cho việc trang trí và tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các bức tranh nghệ thuật hoặc menu.

  Đôi khi các thiết bị chiếu sáng có thể sử dụng như nhiều loại ánh sáng khác nhau. Ví dụ, đèn thả trần treo ở ngoài hiên có thể được coi là ánh sáng trọng tâm vào ban ngày nhưng trở thành ánh sáng xung quanh vào ban đêm, khi có ít ánh sáng tự nhiên.

  2. Ánh sáng tác động thế nào đến không gian nhà hàng của bạn?

  Các mức độ ánh sáng khác nhau có thể sử dụng nhằm tạo nên không gian riêng cho nhà hàng của bạn. Điều này có nghĩa khách hàng có thể bị hấp dẫn vào cơ sở của bạn hoặc không muốn vào chỉ vì cách lựa chọn ánh sáng của bạn.

  Chế độ Low lighting

  Low lighting có thể mang đến cảm giác thoải mái và lãng mạn. Nó có tác dụng khuyến khích khách hàng ở lại lâu hơn. Bạn hãy tưởng tượng đến bữa tối dưới ánh nến ngọt ngào trong một nhà hàng sang trọng. Các mẫu đèn thả trần được điều chỉnh độ sáng giúp tạo điểm nhấn. Ánh sáng low light chủ yếu tạo ra sự thân mật.

  Gợi ý cách chọn ánh sáng đèn gỗ trang trí phù hợp cho nhà hàng

  Đèn gỗ thả trần tạo sự lãng mạn, ấm cúng

  Lưu ý: Ngay cả trong không gian có low lighting thì cũng phải bao gồm đủ ánh sáng xung quanh để thực hiện các hoạt động cơ bản một cách đơn giản và an toàn.

  Bright lighting

  Bright lighting mang đến nguồn ánh sáng lớn hơn so với low lighting. Điều này cũng có nghĩa khách hàng của bạn có thể thấy rõ ràng. Vì thế loại ánh sáng này thích hợp sử dụng trong các cửa hàng bán sinh tố, quán café hoặc nhà hàng gia đình,…

  3. Các sản phẩm đèn gỗ trang trí nhà hàng phổ biến và công dụng của chúng

  Đèn gỗ thả trần

  Treo từ trần nhà và có thể được cố định trên các bàn, đảo, hoặc các mặt

  Cung cấp ánh sáng tập trung

  Gợi ý cách chọn ánh sáng đèn gỗ trang trí phù hợp cho nhà hàng

  Đèn gỗ thả trần tạo hiệu ứng ấm cúng, sang trọng cho không gian

  Đèn gỗ ốp tường

  Cung cấp ánh sáng nhằm tạo điểm nhấn cho không gian

  Gắn vào tường để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật hoặc gương

  Trên đây Woodlight đã gợi ý cho bạn cách chọn ánh sáng đèn gỗ trang trí phù cho nhà hàng. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bố trí không gian phù hợp.

  Xem thêm:

  4 sai lầm tai hại khi sử dụng đèn gỗ thả trần không thể bỏ qua

  Đèn gỗ thả trần – Xu hướng nội thất phòng khách 2019 cho gia đình

  Ngày đăng: 15-02-2019 402 lượt xem